สอนวิธีพิมพ์รูปหัวใจ ♥ บนคีย์บอร์ด ไว้ส่งหาเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว

เราสามารถสร้างหัวใจได้โดยใช้แป้นพิมพ์อิโมจิบน Windows และ Mac สำหรับ Windows กด “Windows+” เพื่อเข้าถึงแป้นพิมพ์ สำหรับ Mac ให้กด “Command+Control+Space” เพื่อเข้าถึงแป้นพิมพ์อิโมจิ และยังสามารถใช้แป้นพิมพ์ลัด Alt+3 บน Windows หากมีแป้นพิมพ์ตัวเลข

วิธีพิมพ์รูปหัวใจบน Windows โดยใช้ “คีย์บอร์ดอิโมจิ”

วิธีที่เร็วที่สุดในการเพิ่มรูปหัวใจบน Windows คือการพิมพ์แป้นพิมพ์ลัดบนแป้นตัวเลข ก็จะได้รูปหัวใจสีดำขนาดเล็ก เราสามารถเรียนรู้วิธีใช้ทางลัดด้านล่าง

หากแล็ปท็อปของคุณไม่มีแป้นตัวเลขหรือคุณต้องการใช้หัวใจสีอื่น คุณสามารถใช้แป้นพิมพ์อิโมจิใน Windows 10 หรือ Windows 11

เปิดเอกสารหรือหน้าเว็บของคุณแล้ววางเคอร์เซอร์ในตำแหน่งที่คุณต้องการพิมพ์หัวใจ จากนั้นกด “Windows+ ” เพื่อเรียกใช้แป้นพิมพ์อิโมจิ

หมายเหตุ: อย่าลืมจุด (.) ในทางลัดด้านบนพิมพ์ “หัวใจ” ในช่องค้นหาเพื่อแสดงอีโมจิหัวใจแบบต่างๆ หรือคุณสามารถคลิกไอคอนอีโมจิในเมนูส่วนหัว

รูปภาพแสดงการใช้แป้นพิมพ์อิโมจิใน Windows 10

จากนั้นคลิกไอคอน Symbols ซึ่งเป็นหัวใจ

รูปภาพแสดงการใช้แป้นพิมพ์อิโมจิใน Windows 10

หัวใจให้เลือกมากมายจะปรากฏขึ้น คลิกหัวใจที่คุณต้องการป้อน

รูปภาพแสดงการใช้แป้นพิมพ์อิโมจิใน Windows 10

หัวใจถูกแทรกลงในเอกสารหรือเว็บเพจของคุณแล้ว

ใช้รหัส Alt เพื่อพิมพ์หัวใจบน Windows

มีแป้นพิมพ์ลัดบน Windows เพื่อป้อนอีโมจิหัวใจอย่างรวดเร็ว แต่แป้นพิมพ์ของคุณต้องมีแป้นตัวเลข เนื่องจากจำเป็นต้องป้อนรหัส alt แป้นตัวเลขคือกลุ่มตัวเลขเล็กๆ ทางด้านขวาของแป้นพิมพ์ คุณไม่สามารถใช้ตัวเลขที่ด้านบนของแป้นพิมพ์สำหรับทางลัดนี้ได้

หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการใช้ประโยชน์จากแป้นพิมพ์ลัดนี้ ให้วางเคอร์เซอร์ตรงตำแหน่งที่คุณต้องการใส่รูปหัวใจในเอกสารหรือหน้าเว็บ แล้วกดแป้น “Alt+3” หัวใจสีดำขนาดเล็ก (♥) จะปรากฏขึ้น

ที่มา : https://www.howtogeek.com/